Tin tức sự kiện
Trường Đại học Nakhon Ratchasima Rajabhat Thái Lan làm việc tại Việt Nam
08/07/2018 19:01
Từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 7 năm 2018, Trường Đại học Nakhon Ratchasima Rajabhat đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Trưởng đoàn Thái Lan là PGS. TS Wichean Foypikul, Hiệu trưởng trường Đại học Nakhon Ratchasima Rajabhat. Các thành viên còn lại của đoàn đến từ Trung tâm Giáo dục đặc biệt, Trung tâm máy tính trực thuộc khoa Giáo dục đặc biệt của trường. 

Trường Đại học Nakhon Ratchasima là một trường Đại học vùng, công lập, hoạt động phi lợi nhuận tại Thái Lan. Nhà trường đang thực hiện chương trình Giáo dục đặc biệt phục vụ cho tất cả trẻ khuyết tật và sinh viên khuyết tật. Thêm vào đó, Nhà trường cũng đang phát triển hệ thống thông tin quản lý sinh viên khuyết tật trong tất cả các trường đại học tại Thái Lan thông qua Trung tâm máy tính.

Đoàn Thái lan làm việc tại 3 cơ sở nghiên cứu, đào tạo và chăm sóc giáo dục trẻ em có nhu cầu đặc biệt, bao gồm: Khoa Giáo dục đặc biệt, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội; Ban Nghiên cứu Giáo dục đặc biệt, Viện kho học Giáo dục VN và Trường MN Thực hành Hoa Sen, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Các bên đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho giáo dục đặc biệt, hệ thống quản lý dữ liệu và hỗ trợ người khuyết tật và sinh viên khuyết tật. Đồng thời các bên cũng trao đổi thông tin về hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực giáo dục đặc biệt. 

Một số hình ảnh làm việc của Trường Đại học Nakhon Ratchasima Rajabhat tại Việt Nam: 

Đoàn Thái Lan làm việc tại trường MN Hoa Sen, Cao đẳng Sư phạm Trung ương

 

Đoàn Thái Lan làm việc tại Khoa Giáo dục đặc biệt, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội
Đoàn Thái Lan làm việc tại Ban Nghiên cứu Giáo dục đặc biêt, Viện Khoa học Giáo dục VN
Thu Thanh 
 
Ý kiến bạn đọc