Tin tức sự kiện
Tổ chức ngày Hội chứng Down thế giới lần thứ 2 tại Việt Nam
20/03/2018 22:45
Sáng ngày 18.3. 2017, tại Viên Khoa học Giáo dục Việt Nam, số 52 Liễu Giai, Ban nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt đã tưng bừng tổ chức sự kiện Ngày hội chứng Down thế giới 21 – 3. Đơn vị đồng hành cùng sự kiện bao gồm Quỹ thiện tâm tập đoàn Vingroup, Công ty Xét nghiệm và phân tích Gentis và Công ty Điện tử và Viễn thông My link.

Chủ đề Ngày hội chứng Down thế giới năm nay được Liên hợp quốc chọn lựa là “What I bring to my community” – Điều tôi mang đến. Đây là lần thứ 2, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức sự kiện này.
Sự kiện thu hút hơn 400 khách mời và người tham dự, trong đó có gần 100 trẻ em, thanh niên có hội chứng Down từ 1 đến 20 tuổi trên khắp địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận như Hải Dương, Bắc Ninh cùng các đơn vị báo đài như Đài truyền hình Việt Nam, Báo Vietnam +…

Một số hoạt động nổi bật trong sự kiện bao gồm: triển lãm bộ ảnh “Ước mơ của em”, chiếu clip về học sinh có hội chứng Down, đại diện các khách mời đến từ Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Viện Dân số và Giáo dục trẻ em, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và các tổ chức xã hội ký cam kết hành động vì Trẻ có hội chứng Down. Các hoạt động văn nghệ, trò chơi tập thể thu hút nhiều trẻ em có hội chứng Down, phụ huynh và giáo viên tham gia. Sự kiện diễn ra đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về Hội chứng Down cũng như tạo sân chơi gắn kết trẻ em có hội chứng Down.

Một số hình ảnh tại Sự kiện Ngày hội chứng Down thế giới

 Đại diện khách mời kí cam kết hành động vì trẻ em có hội chứng Down
 

Hoạt động vui chơi náo nhiệt 
 
 

Trẻ em và người tham dự hào hứng tham gia sự kiện
Thu Thanh
Ý kiến bạn đọc