Tin tức sự kiện
Thư mời tham gia sự kiện "Ngày nhận thức về hội chứng Down"
02/03/2017 21:07
THƯ MỜI THAM GIA SỰ KIỆN
“NGÀY NHẬN THỨC VỀ HỘI CHỨNG DOWN”

       Kính gửi:  Trường TH Thực nghiệm
                      Trường TH Bình Minh
                      Phụ huynh, trẻ Down, thanh niên Down trên địa bàn Thành Phố Hà Nội và các tỉnh thành khu vực miền Bắc!

Hội chứng Down là một dạng rối loạn nhiễm sắc thể, thường xuất hiện trong thai kỳ; nguyên nhân chính là do thai nhi bị thừa một nhiễm sắc thể số 21, dẫn đến bào thai bị thừa vật chất di truyền, gây rối loạn quá trình phát triển về trí tuệ và thể chất ở trẻ có hội chứng này.

Ngày 21/ 3 hàng năm được chọn là ngày “Ngày Thế giới Nhận thức về Hội chứng Down”. Vào ngày này, nhiều hoạt động tuyên truyền được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về Hội chứng Down cũng như nhấn mạnh vai trò tích cực của người có Hội chứng Down đối với cộng đồng, xã hội.

Tại Việt Nam, năm nay, lần đầu tiên Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam kết hợp cùng trường Tiểu học Thực nghiệm, trường Tiểu học Bình Minh sẽ tổ chức “Ngày nhận thức về Hội chứng Down”. Sự kiện này dự kiến sẽ được tổ chức lúc 16h-18h, ngày 17/ 3/ 2017 tại sân vận động trường TH Thực nghiệm, số 50 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Sự kiện này bao gồm các hoạt động: 1) Múa hát tập thể và vui chơi ngoài trời; 2) Vẽ, trang trí hình những chiếc tất màu sắc (tất được biểu trưng cho các nhiễm sắc thể); 3) Triển lãm sản phẩm nghệ thuật của học sinh có Hội chứng Down.  

Hướng đến sự thành công của sự kiện “Ngày nhận thức về hội chứng Down”, chúng tôi xin kính mời các Trung tâm giáo dục đặc biệt, các trường hoà nhập, chuyên biệt, các phụ huynh, người có hội chứng Down đăng kí tham gia sự kiện. Đặc biệt, người có hội chứng Down/ học sinh có hội chứng Down có thể đăng kí tham gia các hoạt động: tham gia biểu diễn văn nghệ, tham gia các trò chơi sáng tạo nghệ thuật (vẽ tranh, xé giấy…)

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bà  Ngô Thuỳ Dung
SĐT: 0164.989.7898
Email: dungngohnue@gmail.com
Địa chỉ văn phòng: Tầng 1, Phòng Thực nghiệm, 52 Liễu Giai, Bà Đình, Hà Nội.


  
                                                                                                           Thay mặt Trung tâm
                                                                                                                  Giám đốc
 
 
 
 
                                                                                                              Phạm Minh Mục

  
 

 
Ý kiến bạn đọc