Thông báo tổ chức hội thảo quốc tế lần thứ nhất về giáo dục trẻ rối loạn phát triển
10/10/2017 15:27
Được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với SEAMEO SEN (Tổ chức Hội đồng Giáo dục Đặc Biệt khu vực Đông Nam Á), Tổ chức Angles’ Heaven (Hàn Quốc), World Human Future (Pháp), Trường thực hành các nhà tâm vận động (Bỉ), tổ chức USAID và Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng - ACDC tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về giáo dục trẻ rối loạn phát triển (The 1st International Conference on Special Education for Children with Developmental Disorders) trong 02 ngày 30-31/10/2017 tại Khách sạn La Thành, Hà Nội.

Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục đặc biệt đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Tiến sĩ Yasmin Binti Hussain - chủ tịch SEAMEO SEN; Tiến sĩ Sujin Sawangsri - chủ tịch mạng lưới các trường chuyên biệt tại Thái Lan, hiệu trưởng trường chuyên biệt Lopburipanyanuku tại Thái Lan; Giáo sư, tiến sĩ Hasnah Toran Pengarah, Hiệu trưởng trường giáo dục trẻ tự kỉ Permata, Malaysia; Tiến sĩ Gerry Duwin A. Dela Zerna, chủ tịch  Hiệp hội hoà nhập vì sự phát triển cuả trẻ em, Philippine; Bà Kyung - A Kyung -A Cho,  Trưởng khoa phát triển giáo dục, trường Eunpyeong Daeyoung School (Hàn Quốc). Các chuyên gia đến từ các nước Châu Âu, Châu Mĩ như bà Annete, Hiệu trưởng trường đào tạo thực hành tâm vận động Berrand Aucountunier (Bỉ); ông Gerard, chủ tịch hội World Human Future, chuyên gia tâm lí học lâm sàng (Pháp); bà Uyen Nguyen, chuyên gia trị liệu hoạt động (Mỹ); bà Laurence, nhà tâm lý học lâm sàng (Mỹ)...cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt đến từ các Viện nghiên cứu, Trường đại học, cao đẳng, trường chuyên biệt và bệnh viện tại Việt Nam.

Hội thảo quốc tế là cơ hội để các nhà khoa học, chuyên gia giáo dục đặc biệt của Việt Nam, các nước Đông Nam Á và các đối tác nghiên cứu của Châu Âu, Châu Mỹ cùng nhau: Chia sẻ thông tin khoa học, đúng đắn và cập nhật về quan niệm trẻ rối loạn phát triển trên thế giới; Công bố các kết quả nghiên cứu về phương pháp, mô hình đánh giá, can thiệp, hỗ trợ trẻ rối loạn phát triển hiện có xu hướng phát triển trên thế giới và Việt Nam; Tạo diễn đàn giao lưu chia sẻ kiến thức giữa các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách, giáo viên, cha mẹ trẻ và những người quan tâm góp phần nâng cao hiểu biết về giáo dục đặc biệt trẻ rối loạn phát triển.

Dan Nguyen