Tin tức sự kiện
Ngày thế giới nhận biết về Hội chứng Down
18/03/2017 10:28
Với khẩu hiệu “Tôn trọng sự khác biệt- Chào đón sự đa dạng”, vào lúc 15h ngày 17/3/ 2017, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt- Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện “Ngày thế giới nhận biết về Hội chứng Down”.
Sự kiện có sự tham gia của 22 học sinh có Hội chứng Down đang học tập tại Trường Tiểu học Bình Minh, Trung tâm Phúc Tuệ và 40 học sinh tại Trường Tiểu học Thực nghiệm, phụ huynh học sinh, đội ngũ tình nguyện viên, cán bộ của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt và đông đảo người quan tâm.


PGS.TS Phạm Minh Mục- Giám đốc TTNC Giáo dục Đặc biệt phát biểu chào mừng
 
PGS.TS Phạm Minh Mục- Giám đốc TT NC Giáo dục Đặc biệt chia sẻ “Ngày 21/3 hàng năm được tổ chức Y tế thế giới lựa chọn là ngày Thế giới nhận thức về Hội chứng Down bởi lỗi nhiễm sắc thể số 21 là nguyên nhân gây nên Hội chứng này. Lần đầu tiên tại Việt Nam, sự kiện này được tổ chức nhằm khẳng định rằng: Trẻ em có Hội chứng Down luôn được cộng đồng quan tâm, chia sẻ để khẳng định năng lực của bản thân như mọi trẻ em khác”.
Với nhiều hoạt động vui chơi, giao lưu có ý nghĩa, sự kiện đã giúp giảm dần khoảng cách hòa nhập giữa học sinh khuyết tật và học sinh không khuyết tật, tạo điều kiện cho các em được hòa nhập cộng đồng và khẳng định khả năng của bản thân trong xã hội.
Niềm vui được thể hiện trên từng gương mặt và nụ cười
 
Tất cả chúng ta đều có những điểm khác nhau nhưng niềm vui thì thật giống nhau
 
Cùng chung sức
 

Tay nắm tay- Trao gửi yêu thương

"Em đặc biệt chứ không khác biệt"
Sự kiện khép lại bằng một bức tranh lớn được các em học sinh cùng nhau tạo nên với ý tưởng những chiếc tất sắc màu- biểu tượng cho nhiễm sắc thể khác nhau. Sự bẽn lẽn, ngại ngùng, e sợ lúc đầu được thay thế bằng những tiếng cười vui, những cái năm tay và bịn rịn lúc chia tay là động lực để chúng tôi- Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt tiếp tục phấn đấu thực hiện sứ mệnh của mình về một thế giới không rào cản cho mọi trẻ em cùng phát triển theo những năng lực khác nhau.
Ngọc Hằng
Ý kiến bạn đọc