Tin tức sự kiện
HỌC KỲ THỰC HÀNH KIẾN TẬP LÂM SÀNG CHUYÊN NGHIỆP TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ÂM NGỮ TRỊ LIỆU NHI
14/02/2019 11:25
Khóa đào tạo ANTL Nhi khoa khóa V niên khóa 2018-2019 được Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch phối hợp, tổ chức và giảng dạy tại Viện Khoa Học Giáo Dục Việt Nam – Hà Nội từ 15/10/2018 đến 15/9/2019 bao gồm 4 học kỳ chính thức: Nền tảng Nhi khoa; Thực hành “kiến tập” lâm sàng chuyên nghiệp; Chuyên ngành ANTL Nhi khoa và Thực hành “trải nghiệm” lâm sàng như một Chuyên viên ANTL Nhi khoa chuyên nghiệp. Đặc biệt trong chương trình giảng dạy lý thuyết và thực hành lâm sàng chuyên nghiệp đều được hỗ trợ của 4 chuyên gia nước ngoài đến từ Đức – Úc – Singapore và Philippine.
 
Sau học kỳ Nền tảng Nhi khoa từ 15/10/2018 kéo dài 12 tuần liên tiếp là một kỳ thực hành “kiến tập” lâm sàng chuyên nghiệp từ 7/01/2019 đến 25/01/2019 được diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh gồm 4 Bệnh viện Nhi khoa, 1 Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi Chức năng, 1 Viện Tai Mũi Họng Trung Ương, 1 Trung tâm đa chuyên ngành ANTL – Giáo dục Quốc tế  của Úc đang hoạt động tại TP. HCM, 1 Phòng khám Đa khoa thuộc Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, 1 Trung tâm GDĐB thuộc Trường Đại học Sư phạm và 1 Trường Mẫu giáo Hòa nhập của trẻ khuyết tật.
 

Học viên thực hành “kiến tập” lâm sàng & trải nghiệm tại Phòng khám Đa khoa thuộc Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch với mô hình can thiệp ANTL phối hợp với giáo dục dưới sự chia sẻ kinh nghiệm của ThS.Hoàng Văn Quyên, GSVLS chính, điều phối chương trình thực hành,
 

Trong chương trình thực hành “kiến tập” lâm sàng chuyên nghiệp có 1 giám sát viên lâm sàng (GSVLS) điều phối toàn bộ chương trình, 10 GSVLS chính thức là cựu học viên ANTL khóa I và khóa II và 10 GSVLS trợ giảng là cựu học viên ANTL Nhi khóa III và khóa IV. Tất cả GSVLS tham gia giảng dạy lâm sàng trong chương trình đào tạo ANTL Nhi của Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch đều trải qua khóa học “Becoming a Clinical Supervisor” được TFA giảng dạy và cấp Chứng chỉ trở thành giám sát viên lâm sàng. Tất cả 20 GSVLS là những Người tiên phong trong lĩnh vực ANTL của Việt Nam từ 2010 đến nay, hiện đang hoạt động ANTL tại các các cơ sở thực hành lâm sàng của Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch như các Bệnh viện Nhi, Trung tâm, Viện, Phòng khám Đa khoa, Trường Hòa nhập và ngay cả Trường Đại học Sư phạm.
 
Khóa đào tạo ANTL Nhi khóa V niên khóa 2018-2019 được Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch phối hợp, tổ chức và giảng dạy tại Viện Khoa Học Giáo Dục Việt Nam – Hà Nội tổng cộng 47 học viên được chia ra 2 lớp A&B trong các kỳ thực hành lâm sàng. Lớp A gồng 24 học viên đăng ký tự nguyện đợt thực hành “kiến tập” lâm sàng tại TP. Hồ Chí Minh. Còn lớp B gồm 23 học viên được thực hành “kiến tập” lâm sàng tại Hà Nội. Dưới dây là một số hình ảnh hoạt động của kỳ thực hành “kiến tập” lâm sàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 
Để có được một đợt thực hành điễn ra ở hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM cùng một thời gian, Ban điều phối khóa học đã chuẩn bị công tác giảng dạy lâm sàng chuyên nghiệp rất kỹ lưỡng giữa tất cả GSVLS chính thức và GSVLS trợ giảng ở cả hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM.
 
Ths Hoàng Văn Quyên, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Ý kiến bạn đọc