Tin tức sự kiện
Hỗ trợ kĩ thuật phòng hỗ trợ GDHN TKT, tập huấn giáo viên và chuẩn bị thí điểm mô hình xác định MĐKT tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang
28/03/2017 13:20
Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án “Tăng cường quan hệ đối tác giữa Nhà nước và các tổ chức xã hội  nhằm nâng cao tiếp cận giáo dục cho trẻ khuyết tật” do tổ chức Caritas Thụy Sĩ tài trợ, đoàn công tác của Trung tâm NCGD Đặc biệt do PGS.TS. Lê Văn Tạc làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 3 năm 2017.
 
Đoàn công tác đã phối hợp cùng với Hội NKT tỉnh Hà Giang, Hội NKT huyện Quang Bình, Phòng giáo dục huyện Quang Bình và các trường tiểu học, mầm non tham gia dự án thực hiện một số hoạt động sau:
 
- Tập huấn về “Vòng tay bạn bè” và “Nhóm hỗ trợ cộng đồng” cho các giáo viên và những người có liên quan đến trẻ khuyết tật tại các trường tiểu học, mầm non tham gia dự án.
 
- Hỗ trợ kĩ thuật cho phòng hỗ trợ GDHN TKT tại trường tiểu học Yên Bình và trường mầm non Yên Bình.
 
- Chuẩn bị thí điểm mô hình xác định MĐKT tại xã Bằng Lang.

 


 
Qua bốn ngày triển khai, các giáo viên dạy TKT, phụ huynh TKT và các bên có liên quan đã tích cực tìm hiểu lý thuyết và thực hành xây dựng vòng tay bạn bè và nhóm hỗ trợ cộng đồng. Mục tiêu đặt ra cho đến đầu tháng 4 năm 2017, mỗi trường tham gia dự án sẽ lập kế hoạch và xây dựng được vòng tay bạn bè và nhóm hỗ trợ cộng đồng cho hai TKT điển hình trong trường. Đoàn công tác cũng đã dự giờ và góp ý cho các giáo viên dạy TKT nhằm giúp giáo viên điều chỉnh mục tiêu kế hoạch giáo dục và nâng cao một số kĩ năng cơ bản trong hỗ trợ TKT học hòa nhập và học tiết cá nhân. Về việc triển khai thí điểm mô hình xác định MĐKT, đoàn công tác cùng với UBND xã Bằng Lang cũng đã thống nhất quy trình thực hiện và thời điểm triển khai vào đầu tháng 4 năm 2017.
 
Đ.L.Giang, L.V.Tạc
Ý kiến bạn đọc