Tin tức sự kiện
Đoàn công tác của SEMEO SEN thăm và làm việc tại Việt Nam
20/03/2017 15:37
Trong 2 ngày, 6 và 7/3/2017 chủ tịch của SEMEO SEN cùng các thành viên đang có chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam. Sáng nay, trong ngày làm việc đầu tiên, phái đoàn đã có buổi làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Tại buổi làm việc, bên cạnh những chia sẻ về sự phát triển, những thành tựu đạt được, 2 bên đã đi đến những thỏa thuận về những vấn đề cần thực hiện nhằm giúp Việt Nam nói riêng và công đồng thành viên SEMEO SEN nói chung sẽ có những hoạt động hiệu quả hơn nữa trong việc phát triển nguồn lực giáo dục đặc biệt, tìm kiếm những nguồn hỗ trợ về xây dựng cơ sở vật chất, chia sẻ những kinh nghiệm giữa các nước thành viên trong giáo dục trẻ khuyết tật đặc biệt là các nhóm trẻ rối loạn phát triển, trẻ đa tật thông qua các hoạt động như: các khóa đào tạo ngắn hạn về giáo dục đặc biệt tại Việt Nam hoặc tại trung tâm SEMEO SEN; chương trình đào tạo thạc sỹ tại trung tâm SEMEO SEN; kết nối đào tạo tại Nhật Bản, Đan Mạch,....; kết nối các chương trình hợp tác với các tổ chức, các nước khác trên thế giới, tổ chức các hoạt động, hội thảo Quốc tế về Giáo dục Đặc biệt;

Cũng tại buổi làm việc, chủ tịch SEMEO SEN – TS. Yasmin Hussain đã chúc mừng TS. Nguyễn Thị Kim Hoa – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt trở thành thành viên Hội đồng SEMEO SEN nhiệm kì mới. TS. Nguyễn Thị Kim Hoa bày tỏ mong muốn với trách nhiệm quan trọng của mình sẽ cùng các thành viên SEMEO SEN thúc đẩy mãnh mẽ hơn nữa các hoạt động kết nối, các hoạt động nghiên cứu và thực hiện trong giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt trong khu vực.
 

Thời gian còn lại của chuyến tham quan và việc, đoàn công tác sẽ có buổi làm việc tại các trường chuyên biệt và hòa nhập tại Hà Nội: trưởng mầm non thực hành Hoa Sen, trường PTCS Xã Đàn trước khi rời Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục các hoạt động theo lịch làm việc tại Việt Nam.
T. Thư
Ý kiến bạn đọc