Tin tức sự kiện
Giám sát và hỗ trợ kĩ thuật cho phòng hỗ trợ giáo dục hòa nhập tại Hà Nội
09/03/2017 11:08
Ngày 28 tháng 2 năm 2017, đoàn giám sát và hỗ trợ kĩ thuật cho  phòng hỗ trợ giáo dục hòa nhập đã đến các trường mầm non và tiểu học tại Thanh Trì và Sóc Sơn – Hà Nội trong khuôn khổ chuỗi hoạt động thuộc dự án Caritas Thụy Sỹ tại Việt Nam. Thành phần đoàn bao gồm: PGS.TS. Phạm Minh Mục – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt – Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam - trưởng đoàn; đại diện Caritas Thụy Sỹ; đại diện Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì, Sóc Sơn; cán bộ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.
 
Đoàn hỗ trợ trao đổi với nhà trường
 
 Hoạt động này được tiến hành nhằm giám sát, thúc đẩy triển khai hoạt động hỗ trợ trẻ khuyết tật tại phòng hỗ trợ ở các trường mầm non Vĩnh Quỳnh, tiểu học Vĩnh Quỳnh (tại Thanh Trì), mầm non Phù Linh, tiểu học Phù Linh (Sóc Sơn).
 
Hoạt động hỗ trợ cá nhân đã được triển khai


Sau khi trao đổi với ban giám hiệu nhà trường về việc triển khai hoạt động phòng hỗ trợ giáo dục hòa nhập và dự giờ tiết dạy tại phòng này (ở các trường đã tiến hành), đoàn đã lắng nghe chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn của trường trong việc hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật nói chung và hỗ trợ trẻ khuyết tật tại phòng hỗ trợ nói riêng. Trưởng đoàn giám sát và hỗ trợ kĩ thuật – PGS.TS. Phạm Minh Mục – đã phản hồi một số thông tin nhằm giúp nhà trường thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hỗ trợ trẻ khuyết tật tại nhà trường. 
 
Ý kiến bạn đọc