Tin tức sự kiện

Vận hành góc hỗ trợ cho học sinh khuyết tật tại Quảng Bình
Từ ngày 1- 7/3/ 2017, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia giáo dục đặc biệt từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, 06 trường hoà nhập trẻ khuyết tật đã được hướng dẫn xây dựng và vận hành góc hỗ trợ cho trẻ khuyết tật.
Đoàn công tác của SEMEO SEN thăm và làm việc tại Việt Nam
Trong 2 ngày, 6 và 7/3/2017 chủ tịch của SEMEO SEN cùng các thành viên đang có chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam. Sáng nay, trong ngày làm việc đầu tiên, phái đoàn đã có buổi làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.
Ngày thế giới nhận biết về Hội chứng Down
Với khẩu hiệu “Tôn trọng sự khác biệt- Chào đón sự đa dạng”, vào lúc 15h ngày 17/3/ 2017, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt- Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện “Ngày thế giới nhận biết về Hội chứng Down” .
Chia sẻ về liệu pháp Chơi trên sàn- Floortime (DIR)
Với liệu pháp Floortime (DIR) -Chơi trên sàn, nhà trị liệu/ giáo viên hoặc phụ huynh lôi kéo trẻ tham gia vừa trình độ với trẻ, hòa cùng những hoạt động của trẻ, theo dẫn dắt của trẻ. Từ việc chơi cùng đó, phụ huynh được hướng dẫn cách giúp trẻ tiến đến tham gia vào những tương tác phức tạp hơn, một tiến trình thường được gọi là “mở và đóng các vòng tròn giao tiếp”.
Dự án Caritas: Hoạt động trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác quản lí của Hội người khuyết tật cấp huyện tỉnh Hà Giang
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017 của dự án ‘Tăng cường quan hệ đối tác giữa Nhà nước và các tổ chức xã hội nhằm nâng cao tiếp cận giáo dục cho trẻ khuyết tật’ do tổ chức Caritas Thụy Sỹ hỗ trợ. Hội Người khuyết tật Hà Giang đã tổ chức hoạt động học tập kinh nghiệm cho Hội Người khuyết tật Quang Bình và Hội Người khuyết tật Bắc Quang tại Hội Người khuyết tật Sóc Sơn, Hà Nội.
Trang 1/15 1 2 3 4 5 .. »