THÔNG BÁO TỔ CHỨC HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ NHẤT VỀ GIÁO DỤC TRẺ RỐI LOẠN PHÁT TRIỂN
Được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với SEAMEO SEN (Tổ chức Hội đồng Giáo dục Đặc Biệt khu vực Đông Nam Á), Tổ chức Angles’ Heaven (Hàn Quốc), World Human Future (Pháp), Trường thực hành các nhà tâm vận động (Bỉ), tổ chức USAID và Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng - ACDC tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về giáo dục trẻ rối loạn phát triển (The 1st International Conference on Special Education for Children with Developmental Disorders) trong 02 ngày 30-31/10/2017 tại Khách sạn La Thành, Hà Nội.
TẬP HUẤN HỆ THỐNG GIAO TIẾP  BẰNG TRAO ĐỔI TRANH ẢNH (PECS) CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH HỌC SINH
Thứ sáu, ngày 06/10/2017 tại cơ sở 52 Liễu Giai, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt đã tổ chức tập huấn về phương pháp PECS – Picture Exchange Communication System, hệ thống giao tiếp bằng trao đổi tranh ảnh cho cán bộ trung tâm, giáo viên và phụ huynh. Báo cáo viên là bà Rosalie Serrano, nhà trị liệu hoạt động người Philipines.
HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN VỀ GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT ĐÔNG NAM Á
Từ ngày 27/9 đến ngày 29/9 tại Melaka, Malaysia diễn ra Hội nghị thường niên về Giáo dục Đặc biệt Đông Nam Á. Hội nghị có sự tham dự của 11 đại biểu đại diện 11 nước thành viên SEAMEO và 40 quan sát viên đến từ các nước Anh, Mĩ, Ấn Độ, Hong kong, Việt Nam,..
LỄ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC DẦN THÀNG 1, TIỂU HỌC CHIỀNG KEN, LÀO CAI
Nhân dịp khai giảng năm học 2017 – 2018, ngày 5/9/2017 Công đoàn hai cơ quan đại diện các đơn vị, cá nhân tổ chức trao tặng quà cho học sinh trường TH Dần Thàng 1. Tham dự lễ trao tặng quà có ông Dương An Tuần, Chủ tịch Công đoàn BIVD Chương Dương, bà Phạm Hà Thương, Chủ tịch Công đoàn TT Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt, đại diện UBND xã Dần Thàng, Phòng Giáo dục huyện Văn Bàn, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể học sinh, phụ huynh, giáo viên của trường TH Dần Thàng. Lễ trao quà diễn ra ấm cúng, ý nghĩa trong sự hồ hởi vui vẻ chào đón năm học mới của học sinh.
TẬP HUẤN “GIÁO DỤC HÒA NHẬP VÀ CÔNG CỤ HỖ TRỢ  TRẺ CÓ NHU CẦU GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT” CHO GIÁO VIÊN TẠI LÀO CAI
Tổ chức Save the Children là một trong những đối tác lâu năm của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt. Tiếp tục triển khai hoạt động hợp tác trong dự án “Giáo dục hòa nhập và công cự hỗ trợ trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt” từ năm 2016, năm nay hai bên tiếp tục hợp tác và mở rộng vùng dự án.
Trang 1/21 1 2 3 4 5 .. »